Home ความปลอดภัยในการทำงาน ประโยชน์การ ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ในไซต์งานของเราก่อนเกิดเหตุ

ประโยชน์การ ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ในไซต์งานของเราก่อนเกิดเหตุ

by admin
308 views
ประโยชน์ของติดตั้งกล้องวงจรปิด

ประโยชน์ของการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อความปลอดภัยภายในไซต์งาน

ไซต์งานเล็ก ๆ หรือโปรเจคที่ไม่ได้ใหญ่มาก มักจะมองข้ามความสำคัญของการติดตั้งกล้อวงจรปิดไป เพราะเข้าใจผิดว่าทำงานแค่แปบเดียวไม่จำเป็นต้องติดก็ได้ หรือคิดว่าไม่สำคัญอะไรขนาดนั้น สิ้นเปลืองงบประมาณ เสียเวลา เหตุผลต่าง ๆ นา ๆ ที่ทำให้เลือกที่จะไม่ติดกล้องวงจรปิด  แต่ความจริงแล้ว ประโยชน์ของการติดตั้งกล้องวงจรปิด นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ได้รับประโยชน์มาก ๆ ต่อไซต์งานก่อสร้าง ด้วยข้อดีและประโยชน์ของมันมากมาย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในไซต์งานของคุณ 

CCTV-security

ระบุความเสี่ยงและอันตรายต่าง ๆ ได้ง่าย

  • ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภายในการทำงานกับไซต์ก่อสร้างนั้นมีทั้งความอันตราย และ ความเสี่ยงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะมีมาตรการความปลอดภัยที่เข้มงวดมากแค่ไหน หรือระวังตัวกันมากแค่ไหน แต่ก็มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ขึ้นได้เสมอ ดังนั้นการติดกล้องวงจรปิดเพื่อดูแลความปลอดภัยของลูกจ้างจึงถือว่าสำคัญและเป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษาความปลอดภัยให้กับลูกจ้างได้เป็นอย่างดี 
  • หลาย ๆ ครั้งลูกจ้างกับผู้รับเหมามักจะมีเรื่องฟ้องร้องกันเนื่องจากอุบัติเหตุที่ไม่สามารถหาหลักฐานได้ แต่ถ้าหากคุณมีกล้องวงจรปิด คุณก็จะได้มีหลักฐานว่าอุบัติเหตุต่าง ๆ นั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร หรือทำไมถึงเกิดอุบัติเหตุเหล่านั้น สามารถใช้เป็นข้อมูลเพื่อวิเคราะห์และวางแผนเพื่อหาทางแก้ร่วมกันได้อีกด้วย 

ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและงบประมาณ

  • หากคุณไม่มีกล้องวงจรปิด หลาย ๆ ครั้งก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่มีความสูญเสียมากกว่าการติดกล้องวงจรปิดหลายเท่า เช่น ของหาย เกิดอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิต นอกจากนี้การติดกล้องวงจรปิด ยังช่วยให้คุณไม่จำเป็นต้องจ้างยาม หรือรปภ. เพราะคุณสามารถเฝ้าดูภาพของไซต์ก่อสร้างได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทางระบบ Cloud หรือระบบ remote
  • อีกทั้งในสมัยนี้กล้องวงจรปิดก็มีราคาถูกมาก ๆ คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อแพง แถมติดตั้งง่าย กล้องวงจรปิดไร้สายก็มีหลายยี่ห้อให้คุณเลือกใช้ เราเลยอยากแนะนำให้คุณลองหามาใช้กัน เพราะคุ้มค่าแน่นอน

ติดตั้ง-CCTV-สร้างความปลอดภัยให้กับผู้ปฏิบัติงาน

สร้างความปลอดภัยให้กับผู้ปฏิบัติงาน

  • ลูกจ้างหรือผู้ปฏิบัติงานหลาย ๆ คนมักจะรู้สึกไม่มีความปลอดภัยในการทำงาน หรือรู้สึกว่าการทำงานนั้นมีความอันตราย เนื่องจากการทำงานในไซต์ก่อสร้างนั้นมีความเสี่ยงมากมายหลายรูปแบบ แต่ถ้าไซต์งานก่อสร้างของคุณนั้นมีกล้องวงจรปิด ก็จะสร้างความรู้สึกปลอดภัย เป็นการสร้างความสบายใจในการทำงานให้กับลูกจ้าง และหากมีอุบัติเหตุ หรือมีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้น ลูกจ้างไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหาอะไรตามมา เพราะว่ามีภาพจากกล้องวงจรปิดนั่นเอง 

มองเห็นสภาพแวดล้อมในการทำงานได้ตลอดเวลา

  • บางครั้งที่คุณอาจจะไม่ว่าง หรือไม่สามารถเข้าไปเช็คไซต์งานได้ด้วยตัวเองด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คุณก็สามารถที่จะเช็คภาพได้จากกล้องวงจรปิด เพื่อที่คุณจะได้ตรวจเช็คสภาพความเรียบร้อย หรือตรวจสอบความปลอดภัยในการทำงานของลูกจ้าง อีกทั้งยังช่วยให้คุณติดตามความคืบหน้าได้แบบเรียลไทม์ ประหยัดเวลาการทำงานได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างผู้รับเหมา และ ลูกค้า

  • ลูกค้าส่วนใหญ่ที่จ่ายเงินให้ผู้รับเหมา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าก็ต้องมีความรู้สึกกลัว หรือรู้สึกไม่ไว้ใจ กลัวว่างานจะออกมาไม่ดีแต่ถ้าจะให้ลูกค้าเข้ามาเช็คงานตลอดก็ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่นัก เพราะอาจจะเป็นการรบกวนการทำงาน หรือทำให้ลูกจ้างทำงานกันไม่สะดวก ดังนั้นการติดกล้องวงจรปิดไว้ เพื่อให้ลูกค้าเข้ามามอนิเตอร์ตัวงานได้ตลอดตามที่ลูกค้าต้องการ ช่วยสร้างความเชื่อใจของลูกค้าต่อผู้รับเหมา 

กล้องวงจรปิดในสมัยนี้ราคาไม่ได้แพงมากมาย หากคุณเป็นผู้รับเหมาที่เริ่มต้นทำธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมหรือไซต์ก่อสร้าง เราขอแนะนำให้หากล้องวงจรปิดมาติดไว้ เพื่อสร้างความปลอดภัยในการทำงานที่ดี 

Related Posts

safeconstruc

บทความสดใหม่ที่มีประโยชน์ด้านอุตสาหกรรมความปลอดภัย เพื่อคนทำงาน

@2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by safeconstruc